Vũ Công Tấn Tài - đưa nghề lập trình đến gần với bạn trẻ

Chào các bạn, mình tên là Vũ Công Tấn Tài, hiện tại mình đang làm việc như là một lập trình viên full-stack toàn thời gian trong lĩnh vực phát triển ứng dụng Web và tham gia vào các dự án triển khai hệ thống CI/CD phục vụ cho các yêu cầu nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh công việc chính, mình cũng thường tham gia hướng dẫn các lớp học lập trình cũng như tổ chức các buổi chia sẻ kinh nghiệm làm việc cho các bạn sinh viên. Với mong muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức, trong cuốn sách này, mình sẽ đem đến và chia sẻ với các bạn nhiều điều về nghề lập trình cũng như công việc của những nhà phát triển phần mềm – hay chúng ta vẫn quen gọi là “lập trình viên”.

Cũng như rất nhiều bạn có niềm đam mê với với máy tính, mình đã theo học và tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin tại trường Khoa học tự nhiên TP.HCM. Câu chuyện bắt đầu từ một vài năm về trước, khi mình vẫn là một sinh viên ngồi trên ghế nhà trường, ngây ngô đặt ra nhiều câu hỏi cho tương lai.

Thời gian trôi qua, mình cũng tốt nghiệp và có được tấm bằng Đại học, chính thức bước chân vào ngành công nghiệp phần mềm. Những thắc mắc trước đây chưa tìm ra hết câu trả lời, nay lại xuất hiện thêm hàng tá câu hỏi khác khiến mình không khỏi lo lắng: làm thế nào để chuẩn bị hồ sơ xin việc thật tốt, phỏng vấn xin việc đối với người chưa có kinh nghiệm có quá khó không, làm phần mềm trong thực tế khác gì việc học ở trường, làm sao để tiếp tục phát triển kĩ năng khi bây giờ không còn thầy cô nào hướng dẫn nữa, làm cách nào để phát triển xa hơn trong nghề …

Mình lao vào quá trình tìm kiếm thông tin, mình lùng sục rất nhiều nguồn tài liệu, mình cũng thử liên hệ để hỏi thêm thông tin từ những người đi trước nếu có cơ hội … Cũng như các bạn sinh viên hoặc các anh em khác trong nghề, mình luôn muốn tìm ra đáp án cho những băn khoăn của mình, để bản thân có thể tiến xa hơn trong ngành lập trình. Trong suốt quá trình làm việc và tìm kiếm thông tin, mình nhận ra một điều, lập trình viên ở Việt Nam khá cô đơn và thiệt thòi: chúng ta không có nhiều nguồn thông tin bằng tiếng Việt, nếu có thì chúng cũng nằm rải rác ở nhiều nơi, gây ra không ít khó khăn cho nhiều người. 

Với mong muốn chia sẻ với mọi người về kinh nghiệm và quá trình mình đã trải qua, cũng như đóng góp một phần vào cộng đồng chung, nhằm giúp mọi người có thêm nguồn tài liệu tham khảo để trả lời cho những thắc mắc gặp phải, mình đã viết nên cuốn sách HÀNH TRANG LẬP TRÌNH. Hi vọng những chia sẻ trong cuốn sách sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về nghề lập trình viên và lĩnh vực phát triển phần mềm.

 

Bài đăng cùng chuyên mục

 • Khúc Cẩm Huyên - "Thanh âm đẹp nhất chính sự im lặng ..."
  Khúc Cẩm Huyên - "Thanh âm đẹp nhất chính sự im lặng ..."
  15/08/2020 110

  Tôi thích ngắm đàn bà nhất là khi cô ấy đang chú tâm làm một việc gì đó. Có lần đi xăm hình, tôi mải mê ngắm nhìn cô gái ấy, đang chăm chú đi từng đường kim cho tôi một hình xăm mà tôi ưng ý nhất. Từng sợi tóc sẽ rung nhẹ theo mỗi cử động uyển chuyển ...

 • Lê Đoàn Tú Uyên – Từ đam mê nhỏ, đến "cát xê" lớn
  Lê Đoàn Tú Uyên – Từ đam mê nhỏ, đến "cát xê" lớn
  15/08/2020 51

  Tú Uyên hiện đang làm việc trong lĩnh vực Digital Marketing, nhưng lại có niềm đam mê lớn được viết nên những tác phẩm của riêng mình.

 Giao hàng miễn phíĐơn hàng trên 500k

 Đổi trả miễn phíDo lỗi của nhà sản xuất

 Tư vấn trực tuyếnHỗ trợ 24/7

 Thanh toánBảo mật và nhanh chóng